THE GAME

Chia nhóm người ra làm bốn đội, tham dự trò chơi sống còn.

LEVEL 1

Buổi dạ tiệc sang trọng. Tất cả ăn vận âu phục và váy dạ hội. Sử dụng buffet nhẹ trước khi trò chơi công bố bắt đầu. Bỗng nhiên, một vài người phát hiện ra đồ ăn đã bị đầu độc xyanua, chết. Mọi người tháo chạy toán loạn. Từ đó về sau, họ cảnh giác hơn và quyết phải có đồng đội thì mới hòng thoát được.

LEVEL 2

Trong một ngôi nhà dưới sườn đồi. Lửa bắt, căn nhà gỗ bắt đầu bị cháy, người chơi tìm cách dập lửa nhưng quên mất đáp án là phải trốn chạy khỏi nơi này, bằng cách chạy ngược lên đỉnh đồi, ngược lại với chiều gió và chiều lửa để xem bắt nguồn của nó là gì. Lửa thiêu rụi những kẻ không thấy lối thoát.

LEVEL  3

Căn phòng trống. Người chơi phải tìm một chìa khoá đúng cho chiếc cửa để giải thoát, đòi hỏi sự bình tĩnh kinh khủng vì phải thử từng chiếc chìa khoá nằm rải rác ở các hộc khác nhau. Đồng hồ điểm ngược. Đội đầu tiên mở được cánh cửa của nhóm mình sẽ thoát. Căng thẳng, hoảng loạn.

FINAL LEVEL

Pháo đài. Áo giáp, các chiến binh, vũ khí. Người chơi phải tìm mọi cách giết nốt những người còn lại. Không còn đội.

Bản nhạc mang tên Hunter chợt vang lên đâu đó trong không trung.

Người chơi kinh hoàng nhận ra họ đã quên mất mọi thứ êm đẹp, tình yêu và tiếng cười, những bữa tiệc sinh nhật ấm cúng, quây quần. Đáp án thực chất không phải giết nhau, mà là làm cách nào để thoát được khỏi trò chơi ngu ngốc này, để không nằm dưới sự điều khiển của bất cứ ai nữa.

Một cuộc đả đảo đã nổi ra, nhưng tình thế khiến cho mọi nỗ lực yếu ớt bị thế lực điều khiển đó lật tẩy nhanh chóng. Từng người đầu hàng, và người cuối cùng là ai? Chính là hắn. Hắn đang trong một tư thế ngàn cân treo sợi tóc. Một đứa lính trẻ sợ hãi sau chót đã bị phát hiện, đang run rẩy cầm súng đứng giữa trận trường, bị yêu cầu chờ đợi người bạo loạn cuối cùng lộ mặt. Hắn, đang ở hướng còn lại – ngay bên dưới bức tường nơi thằng bé kia đang đứng, sợ hãi tột độ, bám víu vào vách xi măng tối tăm đầy lạnh lẽo. Tiếng loa phóng thanh vang lên rõ ràng tên người lẩn trốn. Hãy ra mặt, và tham dự vào cuộc đọ súng cuối cùng này. Một trong hai sẽ phải chết. Đây không phải trò Russian Roulette, hắn nghĩ. Đây là trò chơi tàn bạo của bọn bạo chúa, tiêu khiển cho những gì chúng nghĩ chúng đại diện, một quyền lực huyễn ảo. Trước ngưỡng cảnh đó, hắn biết mình phải đối mặt. Hoặc là nhiều đồng đội của hắn đã bị bắt sẽ chết nếu hắn không xuất hiện, hoặc chỉ mình hắn. Quyết định này quá rõ ràng. Hắn xuất hiện một cách dũng cảm với giọt nước mắt đau đớn, và cầu xin trước khi thực hiện màn tranh đấu này, hãy cho hắn một phút để nói đôi điều. Chúng cho phép.

Những thanh âm vang lên văng vẳng trong đầu, một nửa như từ trong giấc mơ nơi gam màu đen tối và cam đỏ của lửa làm chủ đạo, một nửa như bay ra ngoài hiện thực, thì thầm vào bên tai. Hắn sợ hãi nhìn xuống cuốn sổ đang cầm trên tay. Đó là những lời kinh Phật. Bất chợt, mọi vần thơ trở nên chưa từng rõ ràng hơn thế. Kệ Khai kinh của Võ Tắc Thiên. Hay Tán cành dương, hay Lời khấn nguyện. Tất cả là sự nguyện cầu cho chúng sinh chấm dứt đau khổ để đón nhận nguồn năng lượng không tưởng của tâm linh. Đứng đó, dưới làn nước mắt không thể kiềm chế, giọng nói run rẩy và sợ hãi, nhưng khi nghe kinh, hắn biết một điều không thể giải thích nổi. Hắn sẽ sống. Bất kể điều gì trong khoảnh khắc tiếp theo. Một ốc đảo kinh hoàng giữa một sa mạc buồn chán. Khi ta tìm thấy chân lý cuộc đời, ta sẽ mãi sống. Không gì kể cả cái chết, sẽ khiến ta sợ hãi thêm nữa. Thế giới không còn cái nhị nguyên mà hầu hết con người trên thế giới này cho rằng đó là điều không thể chối cãi.

Cuối cùng không có sự thắng thua nào, ngoại trừ sự tỉnh thức của chính người chơi.

Pháp vi diệu rất sâu vô lượng
Trăm ngàn muôn kiếp khó tìm cầu
Con nay nghe được xin trì tụng
Nguyện hiểu Như Lai nghĩa nhiệm màu.
– Kệ khai kinh, Võ Tắc Thiên –

© wakeupgetaway.wordpress.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s